Những ứng dụng hữu ích cho phương tiện ô tô

Để di chuyển thuận tiện bằng xe hơi, bạn có thể tham khảo các ứng dụng hỗ trợ hữu ích cho việc di chuyển và chăm sóc xế cưng dưới đây.

Bản đồ

Ứng dụng Maps sử dụng được ngay cả khi không có mạng Internet, cho phép tải về kho bản đồ miễn phí trên thế giới và tính năng dẫn đường bằng giọng nói thu hút lượng lớn người sử dụng. Ưu điểm của Here Maps là dữ liệu được đánh giá chi tiết, đặc biệt tại các thành phố lớn.

Ngoài khả năng dẫn đường tốt, ứng dụng còn cung cấp các thông tin về trung tâm y tế, trạm xăng, các địa điểm vui chơi, giải trí…

Bên cạnh đó, những phần mềm có chức năng tương tự và được đánh giá cao còn có Google Maps, Sygic. Người dùng có thể cài đặt thêm để có giải pháp tối ưu dùng trong nhiều trường hợp

Sổ tay giao thông

Không nắm vững các quy tắc giao thông, tình huống bị xử phạt là điểm chung của rất nhiều người tham gia giao thông ở nước ta. Với ứng dụng “Sổ tay giao thông” người dùng sẽ nắm được kiến thức luật giao thông, tra cứu lỗi vi phạm, mức phạt; tra cứu luật giao thông đường bộ; tra cứu quy định xử phạt hành chính theo thông tư mới nhất; tra cứu tín hiệu biển báo giao thông.

iThông là phần mềm tra cứu mức xử phạt vi phạm giao thông, quy trình xử phạt của cảnh sát giao thông theo pháp luật nhằm giúp người dùng hiểu biết rõ hơn về luật giao thông, các quy định xử phạt khi tham gia giao thông

Cảnh báo giao thông Goong

Phần mềm Goong cung cấp cho người dùng thông tin giao thông xung quanh bạn, cảnh báo sớm về tình hình giao thông như các điểm giao thông ùn tắc và các đoạn đường giới hạn tốc độ. Khi bạn chia sẻ thông tin giao thông, Goong sẽ tự động cảnh báo thông tin này với những người đang sử dụng, phần lớn dữ liệu do người dùng đóng góp có kiểm soát

Cảnh báo vượt tốc độ

Với thiết bị định vị ô tô bằng gps (hộp đen GPS đa năng) và bộ phần mềm tích hợp bản đồ cài sẵn trên máy tính, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải và xe tư nhân có thể theo dõi sát sao chiếc xe của mình lẫn quá trình lái xe. Cảnh báo lái xe khi xe chạy quá tốc độ giới hạn và ghi nhận số lần xe chạy quá tốc độ giới hạn trong suốt hành trình chạy của xe.

Cảnh báo nguy hiểm

Thiết bị định vị ô tô cho phép thiết lập, khoanh vùng, đặt trạm, quản lý, báo cáo quá trình ra vào trạm. Thông báo thiết bị trên xe mất liên lạc, mất sóng GPS, ắc quy xe yếu, ngắt ắc quy, xâm phạm thiết bị….

Báo cáo cảnh báo khẩn cấp trong những trường hợp nguy hiểm, ra khỏi địa điểm cần quản lý và đo lại quãng đường đã đi một cách chính xác nhất trên bản đồ để tham chiếu với quãng đường thực trên đồng hồ công-tơ-met.
Tra cứu lỗi vi phạm, mức phạt, cảnh báo nguye hiểm, giám sát, quản lý hành trình xe, nắm thông tin các tuyến đường, thông tin xe buýt… là những tính năng hữu ích của các ứng dụng trên giúp người dùng chủ động hơn khi đi đường.